วันพุธที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2559

[รีวิวเกม][PC] The Sims 3 Ultimate Collection

รีวิวเกม The Sims 3 ภาษาไทย

รีวิวเกม The Sims 3
sims 3 ในครั้งนี้ก็ยังคงถือที่ให้สำหรับพวกเทพและเหล่าประชากรผู้เล่นธรรมดา รับสนุกสนานไปกับการออกแบบสารพัดสิ่งตั้งแต่ทรงผม สีโซฟา ยันกำหนดชีวิตsims พ่วงทำซีรีย์เกาหลีครับ credit online-station
      จากโลกในsimsที่จำกัดอยู่แค่หน้าบ้านเจ้าเอง รับกลับกลายขยายกว้างและคงอยู่นานในทันที่simsของคุณรับย่างก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ simsของคุณเติบโตขึ้นเช่นเดียวกันกับsimsเจ้าอื่นที่อยู่รายล้อม เป็นวัฏจักรชีวิตที่ลื่นไหลตามปกติ โดยใน The Sims 3 ใหม่นี้ทางผู้พัฒนารับเพิ่มเติมช่วงชีวิตที่ 6 ที่เรียกว่า วัยผู้ใหญ่ตอนต้นให้ยาวนานกว่าปกติ ท้าทายกระแสเวลาที่ไม่ยอมหยุดไหล จะรับไม่เป็นการบังคับให้ผู้เล่นต้องซื้อภาคเสริมแค่เพราะยังไม่สะใจอีกต่อไป
     ช่วงเวลาชีวิตที่รับถูกขยายเพิ่มขึ้นเป็นสิ่งใหม่ที่แตกต่างไปจาก The Sims ที่พวกเราเคยเล่นมันมาในรอบทศวรรษ มาดูกันดีกว่าครับว่า The Sims 3 ซัลโวความโดดเด่นในครั้งนี้ไปรับอย่างไรบ้าง
ถูกใจใช่เลย”
แบบอุปนิสัย :

     ในช่วงที่simsของคุณอยู่ในวัยทำงาน จะกำหนดอุปนิสัยรับถึง 5 อย่างที่สามารถส่งผลต่อเจ้าsimsเองโดยอัตโนมัติ รวมไปถึงแถบ menu-based ของการถือปฏิสัมพันธ์ในวงสังคม อุปนิสัยก็อย่างเช่น พวกขี้เกียจเป็นหลินฮุ่ย หลีเทพอย่างคาสโนว่า หรือไม่ก็โสดสนิทศิษย์ส่ายหัว การผสมปนเปลักษณะเฉพาะหลายๆด้วยกัน อาจทำให้เกิดผลลัพธ์กลายเป็นsimsนิสัยพิลึกรับ เช่น ชอบบุกรุกสวนเพื่อนบ้านเล่น ไม่ก็เกิดภาวะจิตอ่อนๆในขณะที่ทำสปาร์เก็ตตี้ ส่วนที่เรียกรับว่าแหล่ม ก็คือการที่เบบี๋simsจะคลอดออกมาดูโลกรับนั้น จะถูกกำหนดจากสุขภาพของsimsเจ้าแม่ที่ตั้งครรภ์ จากนั้นวิธีการที่คุณเลี้ยงดูเขานั่นแหละที่จะเป็นเจ้าเพาะบ่มนิสัยของsimsเจ้านั้น เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าคุณเลี้ยงดูเขาแบบทิ้งๆเขวี้ยงๆแล้วล่ะก็ อาจจะลงท้ายพบกับsimsนิสัยแม่ไม่ปลื้มเลยก็เป็นรับ
ช่วงอายุในวัยทำงานตอนต้น :

     เวิร์คมากกับการเพิ่มช่วงอายุในช่วงนี้ เพราะหลังจากที่พอกันทีกับความเอ๊าะของวัยรุ่น ก็รับเข้าสู่วัยทำงานที่ยาวนานสะใจ ถือเวลาถมถืดกับการไต่เต้าตำแหน่งหน้าที่ ดื่มด่ำกับชีวิตแต่งงาน แถมถือเวลาพอจะปั๊มเด็กสร้างทีมฟุตบอลกับภริยาsimsที่รักอีกต่างหาก
ช่องตารางวางของแบบอิสระสุดๆ :

     สำหรับเหล่าผู้แสวงหาความสมดุลจากsimsภาคก่อน นี่เป็นครั้งแรกที่ขอประกาศว่าคุณสามารถจัดวางไอเท็มระหว่างแผ่นกระเบื้องแทนที่ตะแกรงรับแล้ว! อา...สำหรับผู้เสพสุขกับตกแต่งของอะไรให้มันเอียงๆจะต้องบูชา ชาบูแน่นอนกับการสร้างกำแพงห้องแบบทแยงๆที่สามารถวางของต่างๆเอียงไปเอียงมาบนแผ่นกระเบื้องรับแบบนี้
ถือเพื่อนเป็นเรื่องตลก :
     ในsimsที่ผ่านๆมาการไต่เต้าสู่ความฝันในหน้าที่การงานเป็นเรื่องที่ทารุณหัวใจนัก เพราะคุณจะต้องหาเพื่อนอย่างต่ำให้รับ 10 คนในการโปรโมทเจ้าเอง, ต้องรับรับโทรศัพท์จากเพื่อน 10 สายต่อวันและต้องหาเพื่อนที่ถือแฟนให้รับ 10 คน เป็นยุทธวิธีดาวกระจายสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น แต่sims 3 รับตัดความโหดร้ายต่อคนบอดสังคมแบบนั้นออกไปแร้วว เอ่อ...ไม่รับสนับสนุนให้สันโดษแบบนั้นนะครับ เพราะการถือเพื่อนเป็นโหลๆมันก็เป็นเรื่องที่ดี เช่น คุณจะรู้เลยว่าช่วงจังหวะในการคว้าโอกาสดีๆในการทำมินิเควสเกมโดยการทำงานบ้าน หรือไม่ก็ต้องอยู่ทำงานดึกๆเป็นช่วงไหน เป็นต้น ซึ่งโอกาสดังกล่าวจะทำให้คุณถือเงินในเกมมากขึ้น ไม่ก็เลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้างานรับเร็วขึ้น อ้อ มิตรภาพในsims 3 เองก็ไม่สะบั้นง่ายๆด้วย สมมติว่าคุณไม่รับโทรหาเพื่อนsimsคนนึง จนกลายเป็นห่างเหินกันไป ถึงจะเป็นแบบนั้นเพื่อนsimsที่คุณไม่รับติดต่อไปก็ยังคงปรากฏในรายชื่อกลุ่มของคุณอยู่ดี ยิ่งถ้าคุณรับรางวัล Legendary Host lifetime มาด้วยแล้วล่ะก็...หึหึ

อับดุลเสกให้ :
      เจ้าเมนูของ The Sims 3 ถูกปรับแต่งให้สามารถเลือกเฉดสีรับหลากหลายและสามารถจัดการกับการแต่งเจ้า เช่น การแต่งหน้าและจัดทรงผมสำหรับงานอีเว้นท์ต่างๆรับมากขึ้น แต่ที่โดนใจก็คือในที่สุดเวอร์ชั่นใหม่นี้ ผมสามารถยัดถุงเท้าและรองเท้าเอาไว้ในเมนูตู้เสื้อผ้ารับแว้ว~ อา...ขาแฟชั่นล่ะปลื้มครับ
ยี้ง่ะอิแบบนี้”
มันเป็นsimsหรือดอทเอ เอ๊ย โดต้า? :
     มันเจ๋งมากเลยนะครับในเวลาที่เราอยากเอาsimsไปทำกิจกรรมอะไร และเราเห็นsimsเรากำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ มันรับฟีลร่วมด้วยช่วยกันมากๆ แต่ปรากฏว่าเอาเข้าจริงแล้วเรากลับไม่สามารถจะติดตามการกระทำของsimsรับละเอียดขนาดนั้น เราจะเดินไปพร้อมๆกับsimsจนกระทั้งมันมุดเข้าไปในตึก จากนั้นเราจะถูกพระเจ้าแห่งเกมขัดขวางเอาไว้ด้านนอก สิ่งที่เห็นอยู่บนหน้าจอจะถือแต่icon.... และจินตนภาพในความคิดของคุณที่ว่า โอ้ว...simsของฉันกำลังทำซัมติง...

     บร๊ะเจ้า!!! นี่มันอะไรกันน่ะ?? หมายความว่าเราจะถือส่วนร่วมกับsimsที่อุตส่าห์สร้างขึ้นมารับเฉพาะแค่ตอนจัดการเปลี่ยนกิจกรรมให้มัน อย่างการพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน ทำเจ้าไร้สาระบนโลก หรือไม่ก็แค่ซื้อของเท่านั้นเองเหรอ!? RTS นี่น่ะมัน RTS ชัดๆ !ตอนที่ผมเล่นน่ะนะ simsของผมเต็มไปด้วยลูกที่กำลังจะไปโรงเรียนและเจ้าพ่อแม่กำลังที่จะไปทำงาน แต่ที่ผมทำรับก็แค่จิ้มๆกดๆคำสั่งว่าต้องการให้มันทำอะไร จากนั้นสิ่งที่เห็นก็คือเจ้าsimsของเราเคลื่อนที่ไปยังจุดหมาย จากนั้นก็icon icon iconที่หยุดเป็นเวลานานกว่า 6-7 ชั่วโมงเวลาsims อั่ก...แบบนี้มันเหมือนกับเรารับแต่นั่งรอsimsมากกว่าที่จะเล่นไปพร้อมกับมันมากกว่าแฮะ ปุ่ม fast-forward เองก็ไม่รับช่วยอะไรเล้ย~
นี่หรือคือการแต่งงาน :
     จากแบบเดิมๆที่ใช้ค่า number value attached ในการดูว่าระดับความโรแมนติกของความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าsimsด้วยกันเองว่าไปถึงขนาดไหนแล้ว มาคราวนี้มันหายไปครับ จะถือแค่ใบหน้าของsimsที่แดงขึ้นเรื่อยๆ หรือไม่ก็เขียวไปเลยด้วยความอีเดียด ซึ่งขณะนั้นจะถือกรอบเจ้าอักษรขึ้นมาแจ้งให้คุณรับรับรู้ว่าเจ้าsimsอื่นที่คุณกำลังเกี้ยวอยู่นั่นน่ะรู้สึกยังไง เช่น ดูเหมือนว่าเบ็ตตี้ เพจกำลังถูกจีบอยู่” แต่เพราะค่า number value attached มันไม่ถือแล้ว เลยทำให้ไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ของเจ้าsimsของเรากับน.ส.เบ็ตตี้ในตอนนี้จะไปรับไกลแค่ไหน สิ่งที่ทำรับก็คือต้องรอดูตรงเมนูปฏิสัมพันธ์แล้วก็กดสแกนดู “Propose Going Steady” จากนั้นก็กดต่อตรง “Pop the Question” แล้วก็รอให้มันจีบกันไปจีบกันมาสักพักจนขึ้นข้อความว่า เบ็ตตี้ เพจเสร็จเราแน่” (ฮา) นั่นแหละคุณถึงจะรับแฟนมาเป็นของเจ้าเอง

      จากนั้นก็ตามต่อด้วยเรื่องแต่งงาน ก็เรียกว่าขั้นต้นเหมือนกับsims 2 ครับ เลือกจัดปาร์ตี้แต่งงาน จากนั้นคลิกที่ “Get Married” ตรงเจ้าsimsของเรา (กรณีนี้คุณจะไม่เลือกจัดปาร์ตี้แต่งงานก็รับนะ) จากนั้นก็จะถือ pops up รายละเอียดขึ้นบอกว่าคุณจะเลือกใครให้สาบานรักด้วย ถ้าคลิกถูกก็ดีไปครับ แต่ถ้าเผอิ๊ญญญญ....มือของคุณเกิดภาวะกระตุกดันไปจิ้มที่เจ้าsimsอื่นที่มิใช่คู่แต่งงานที่เราเล็งไว้ (ที่อาจจะเป็นsimsถือเจ้าของ simsโสด simsเพศเดียวกัน simsบลาๆ) แล้วกด “Make Active Household” ทันใดนั้นคุณจะพบกับสถานการณ์ที่เรียกว่าวิวาห์ล่ม และเจ้าsimsของคุณจะไปร่วมหัวจมท้ายกับsimsเจ้าอื่นที่ไม่ใช่คู่ตุนาหงันของคุณไปซะงั้น รู้สึกว่ามันแหม่งๆไหมล่ะเนี่ย?
ไม่สอดคล้องกับความจริงพื้นฐาน :

      บางอย่างในsims 3 ก็เหมือนโลกแห่งความจริงสุดๆเลยนะครับ เช่น ถ้าเอาอาหารไปแช่ช่องฟรีซมันจะแหยะๆ หรือไม่คุณต้องล้างจานด้วยเจ้าเอง แต่เรื่องอื่นกลับแฟนตาซีอย่างแรงกล้า ที่เห็นๆเลยก็คือ ในsims 3 นี้คุณไม่จำเป็นต้องทำตารางอาหารให้กับทารกอีกต่อไป แล้วถ้าเบบี๋simsเกิดซกมกขึ้นมาล่ะก็ ไม่ต้องอาบน้ำหรือเสียเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมแล้วครับพี่น้อง จิ้มคำสั่งเปลี่ยนผ้าอ้อมโล้ด เท่านั้นแหละลูกsimsคุณจะสปินขึ้นบนอากาศแล้วก็ ปิ๊ง! กลายเป็นเด็กสะอาดในพริบตา โอ้ว....รู้สึกบ้างมั้ยว่ามันตีกับความเหมือนจริงสองเรื่องข้างบน??

เหมือนเหตุการณ์ในชีวิตจะน้อยไปนิด :
      ในเจ้ามูฟวี่จะเห็นเลยว่าsims 3 รับตัดฉากความประทับใจในส่วนของsims ออกไป คือไม่ถือมูฟวี่ช่วงเวลาแห่งความสุขที่คุณลงเอยกับคนรัก กับไร้ซึ่งการฉลองอะไรเป็นพิเศษในขณะที่simsของคุณแลกแหวนแต่งงานกันในโบสถ์ หมายความว่าถ้าอยากรับฉากสวยๆล่ะก็คุณต้องพึ่งโฟโต้ฉับในการตัดต่อแล้วล่ะอ่านเสร็จพร้อมเล่นที่โหลด The Sims 3

ที่สุดของข้อบกพร่องในsims 3
     ก็คือ มันเสียเวลานานมากกับการทำความเข้าใจแบบต่างๆของเกมนี้ ทำให้ผู้เล่นมือใหม่หรือที่ยังชินกับแบบในsims 2 จะรู้สึกมึนตึ้บรับในทันที แต่ทั้งนั้นทั้งนี้นี่ก็เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนเจ้านะครับ เพราะบางส่วนที่ดีของsims 3 ก็ยังดูโดดเด่นจนทำให้เกมนี้ไม่รับด้อยค่าลง หรือทำให้แฟนsimsรู้สึกผิดหวังแน่ๆ แถมยังดีขึ้นกว่าเดิมด้วยแบบเมนู ที่ทำให้แม้คนเล่นไม่ค่อยเป็นยังพอเข้าใจว่าควรจะเลือกตอบข้อไหนถึงจะรับควงสาว อิอิ ดังนั้น โกงมันซะ ถือสูตรอะไรใส่ไปให้หมด และอย่าลืมอัพเดตไดร์ฟเวอร์การ์ดจอด้วย เพราะไอ้โลกใบนี้น่ะมันกินสเปคพอดูทีเดียวล่ะครับ
     ส่วนนี่เป็นผลการเล่นจนจบ 6 ช่วงชีวิตไปหนึ่งเจ้าsimsจาก Kotaku เค้าครับ : ถือลูก 8 คน, หย่ากับเถือย 2 ครั้ง,เปลี่ยนงาน 3 รอบ,สร้างบ้าน 1ครึ่งครั้ง, ไปเยี่ยมหลุมศพเจ้าเองที่หถือตบตาย 3 ครั้ง....


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น